30+ Mẫu Mộ Đá 1 Mái Đẹp Nhất 2021

Mộ đá một mái là gì?

Mộ đá một mái hay còn được gọi là mộ đá 1 đao, là một trong những mẫu mộ đá được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Mộ đá 1 mái có nhiều loại từ không mái đến có mái, từ hình chữ nhật, hình tròn, hình tháp, lục lăng…

Mộ đá một mái là một loại mộ trong các kiểu mộ có mái đơn giản. Đây cũng là loại mộ có giá rẻ nhất và kích thước nhỏ nhất trong các kiểu mộ có mái.

Kiểu mộ một mái rất phù hợp cho những quần thể lăng mộ hay khu lăng mộ của gia đình hay gia tộc. Hoặc nếu đứng độc lập sẽ phù hợp với những nơi có diện tích nhỏ hẹp.

Cấu tạo mộ đá 1 mái

Phần đế:

Phần đế mộ thường được làm bè ra và to hơn phần thân mộ, cần đảm bảo đế mô phải được làm chắc chắn nhất bởi đây là phần chịu lực chính cho cả ngôi mộ.

Tuy đế mộ chỉ là phần chịu lực nhưng cũng sẽ được các nghệ nhân điêu khắc, trạm trổ các hoa văn họa tiết rất tinh xảo vào đẹp mắt.

Phân thân mộ ( phần bưng mộ )

Phần thân mộ hay còn gọi là phần bưng mộ. Là Sử dung để che chắn bảo vệ 4 phía cho nấm mộ bên trong. Phân thân mộ thường được trạm khắc hoa văn cầu kỳ, tinh xảo nhất. Vì đây được coi là mặt tiền của mộ.

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ, trên bề mặt thường làm phẳng và có lỗ thông thiên. Vừa dễ vệ sinh và đặt lễ vật. Xung quanh nắp cũng đươc trạm khắc những hoa văn đơn giản, thêm phần đẹp mắt cho ngôi mộ.

Phần bài vị

Phần bài vị là mặt đá với các hoa văn hoạ tiết đơn giản xung quanh di ảnh và thông tin của người đã khuất như tên tuổi, ngày sinh, ngày mất, người lập mộ…

Bài vị có thể cách điệu theo nhiều kiểu dáng khác nhau miễn sao phù hợp với tổng thể lăng mộ và yêu cầu của gia chủ.

Phần mái mộ ( đao )

Phần mái hay phần đao của mộ gồm ngói và cột đá chống mái. Phần ngói tuỳ theo yêu cầu của khách hàng có thể là ngói vảy hoặc ngói ống.

Còn cột đá chống mái có thể có dạng trụ tròn, trụ vuông. tuỳ theo hình dạng cột đá chống mái lại có những hoa văn khác nhau để phù hợp với mỗi loại.

Với cột vuông thường được trạm khắc câu đối. Cột tròn sẽ là những hoa văn họa tiết rồng phượng, mây trời,…

 

Kích thước mộ đá một mái ( Chuẩn Phong Thủy )

Kích thước mộ đá 1 mái thường được dựa theo thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy. Dưới đây là một số kích thước thường dùng cho mộ đá một mái:

 • 69 x 107 cm
 • 81 x 127 cm
 • 89 x 133 cm
 • 89 x 147 cm
 • 107 x 167 cm
 • 107 x 173 cm
 • 107 x 195 cm
 • 127 x 217 cm
 • 127 x 232 cm

Các loại đá thường dùng để xây dựng mộ một mái

 1. Mộ đá xanh đen

Việc xây dựng lăng thờ thường được sử dụng loại đá xanh đen là nhiều nhất, bởi độ bền cao, điêu khắc dễ dàng và giá thành tương đối phù hợp, mà vẫn có thể tạo nên những sản phẩm mang đường nét tinh xảo và hình thức hoành tráng.

 1. Mộ đá xanh rêu

Với loại đá này thường có giá cao hơn đá xanh đen, nhưng nó lại có độ cứng cực kỳ lớn, chịu đựng được môi trường, thời tiết khắc nghiệt mà không bị ảnh hưởng gì đến chất đá.

Nơi bán mộ một mái đá tự nhiên giá tốt chất lượng

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Phát Tâm. Là 1 trong những cơ sở sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ truyền thống lâu đời nhất. Tại làng nghề truyền thống Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình.

Đá Phát Tâm chúng tôi. Luôn là đơn vị đi tiên phong trong việc đầu tư máy móc thiết bị hiên đại. Áp dụng các biện pháp khoa học công nghệ tối tân nhất. Trong việc sản xuất và chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ. Để đảm bảo cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao nhất. Đường nét tinh xảo nhất tới tay khách hàng. Bên cạnh đó. Chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Cùng nhiều nghệ nhân, công nhân với tay nghề kỹ thuật cao, tâm huyết vào sản phẩm.

Chúng tôi tự tin và cam kết 100%. Các sản phẩm của Đá Phát Tâm chắc chắn sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

Tiêu chí của Đá Mỹ Nghệ Phát Tâm là: “ Lấy Tâm Huyết Đổi Hài Lòng “

Tất cả vì sự hài lòng của quý khách hàng !!!

30+ Mẫu mộ đá 1 mái đẹp nhất 2021

Các sản phẩm thế mạnh của chúng tôi đó là:

Lăng mộ đá:

lăng mộ đá xanh đenlăng mộ đá xanh rêu, lăng mộ đá công giáo,..

Mộ đá:

Có mộ đá 1 máimộ đá 2 máimộ đá 3 mái, mộ hậu bành đá, mộ đá tam cấp, mộ  đá đôi, mộ đá tháp, mộ đá tròn, mộ đá lục giác, mộ đá công giáo

Đồ thờ đá:

bàn thờ đábàn lễ đálư hương đáđèn đálọ hoa đábát hương đácuốn thư đá, chiếu rồng đá, lăng thờ đá, cây hương đá, tượng phật đá,…

Kiến trúc đá:

Nhà thờ họ bằng đá, cột đá, chân cột đá, bậc thềm đá, lan can đá, cổng đá tam quan, chậu đá, bể đá, sập đá, đài phun nước bằng đá,…

Linh vật đá:

Chó đávoi đánghê đáhạc đá, rồng đá,…

 

 • Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
 • Xưởng chế tác: Thôn Đồng Quan – Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Truyền Thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.
 • SĐT: 0854.882.535
 • FACEBOOK: https://www.facebook.com/daphattam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *